Top 5 Cách Nhận Biết Nước Hoa Thật & Giả Chính Xác 99,9%

Những chai nước hoa giả tràn lan trên thị trường dưới lốt nước hoa chính hãng, nước hoa xách tay khiến nhiều người hoang mang, bối rối. Hôm nay Domy.vn giới thiệu 5 cách nhận biết nước hoa thật và giả, giúp bạn tìm ra nước hoa chính hãng 100%.

Check code và mã vạch nước hoa

Không chỉ với sản phẩm nước hoa mà với các loại hàng xách tay, cách này tỏ ra rất hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy mã check code sản phẩm rất dễ dàng trên vỏ hộp nước hoa và đăng nhập và trang web check code, check mã vạch để xác nhận chai nước hoa đó là thật hay giả.

Có rất nhiều trang giúp check mã vạch, mã code sản phẩm uy tín. Bạn có thể tham khảo trang check mã vạch: http://www.upcdatabase.com/itemform.asp và trang check code http://checkcosmetic.net/ hoặc http://cosmeticswizard.net/

Tuy nhiên cũng có 1 số trường hợp, mặc dù là nước hoa thật nhưng chúng ta lại không check được code và mã vạch.

Hãy thận trọng với nước hoa giá rẻ bất thường

“Tiền nào của nấy” vì vậy bạn đừng để bản thân bị dụ dỗ bởi các lời quảng cáo “nước hoa chính hãng giá rẻ” với mức giá rẻ bất thường, bởi rất nhiều khả năng bạn sẽ phải mua phải nước hoa fake.

Hãy tham khảo giá trên các trang web chính hãng hoặc 1 số trang web nước hoa uy tín trên thế giới như www.fragrantica.com ( Đây là trang web chuyên về nước hoa, ngoài thông tin về giá, bạn có thể biết được nhiều thông tin cụ thể, chi tiết về các loại nước hoa) . Giá nước hoa tại Việt Nam sẽ xoay quanh khoảng đó.

Lưu ý: cách phân biệt này cũng chỉ mang tính tương đối bởi thực tế, có nhiều cửa hàng bán nước hoa fake với giá nước hoa. Thêm vào đó, có nhiều đợt sale off nước hoa lớn của các hãng, 1 số hãng sale off có thể lên đến 50%, nhiều cửa hàng nước hoa ôm nước hoa sale off số lượng lớn nên bán giá rất tốt.

Xem xét thật tỉ mỉ chi tiết bên ngoài của nước hoa:

Tuy rằng công nghệ làm nước hoa giả càng ngày càng tinh vi khiến việc nhận biết nước hoa bằng cảm quan trở nên khó khăn nhưng nếu quan sát thật chi tiết và tỉ mỉ, bạn vẫn có thể nhận biết được nước hoa thật, giả.

Sau đây là các chi tiết bên ngoài của nước hoa bạn cần chú ý để tìm ra đâu là chai nước hoa fake.

Thứ nhất, chú ý đến kích thước, hãy so sánh kích thước của chai nước hoa trên tay với chai nước được công bố trên trang web chính thức của hãng sản xuất.

Thứ hai, kiểm tra lớp bóng kính: Nước hoa chính hãng có lớp bóng kính sát khít với hộp, không nhăn nhúm, cách vết keo dính không lộ ra ngoài và khá khó bóc.

Thứ ba, vỏ hộp nước hoa: Hãy quan sát thật kĩ vỏ hộp, đường viền hộp ( nếu có). Chữ in trên hộp phải rõ ràng, sắc nét, thanh mảnh, cân đối , không bị nhòe, không mất lỗi, không sai lỗi chính tả.

Thứ tư, lớp chống sốc: hầu hết tất cả các chai nước hoa chính hãng đều có lớp hộp chống shock bên trong với công dụng giữ cho chai nước hoa không di chuyển trong hộp, liên tục và không nếp gãy. Lớp chống shock của hàng thật có cấu tạo chắc chắn, dày dặn.

Đừng bao giờ bỏ qua các chi tiết bên trong nước hoa

Không chỉ những chi tiết bên ngoài, các chi tiết bên trong sẽ tố cáo chai nước hoa fake. Vì vậy đừng bao giờ quên việc kiểm tra các chi tiết bên trong chai nước hoa nha bạn.

Chai nước hoa được làm bằng thủy tinh dày, chất lượng tốt, hình dáng đúng với hình ảnh mô tả của hãng, các chi tiết trên chai nước hoa phải thật cân đối, không thấy đường giáp mí. Đối với các chai nước hoa có thêm phần trang trí kim loại hoặc nhựa ( vì dụ như nước hoa Radiance Britney Spears hoặc nước hoa Someday Justin Bieber) thì phần kết nối phải thật hoàn hảo, không lộ rõ chi tiết giáp nối.

Dung dịch nước hoa đựng bên trong lo bao giờ cũng rất trong và không có vẩn đục, không có cặn. Vì vậy bạn hãy xem xét thật kĩ dung dịch nước hoa bên trong. Ngoài ra, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có mang theo 1 chai nước hoa thật, bạn có thể so sánh màu sắc của 2 lọ để biết được chai nước hoa bạn định mua là thật hay giả.

 

Chi tiết bên trong thứ 3 mà bạn cần chú ý là chữ in trên thân chai: Chai nước hoa fake thường to, đậm, không sắc nét, không cân đối. Còn nước hoa chính hãng thì chữ in trên chai thường nhỏ, mảnh và vô cùng sắc nét.

Chi tiết thứ 4 cần chú ý là chữ in dưới đáy chai: chứ dưới đáy chai có thể tồn tại ở dạng miếng keo dán, dán giấy hoặc in trực tiếp. Chữ in trên nước hoa chính hãng thường bao gồm đầy đủ các thông tin như: code, tên hãng, nơi sản xuất… Code dưới đáy chai trùng với code ngoài vỏ hộp.

 

Nắp chai: nắp chai nước hoa chính hãng chặt khít, bạn có thể kiểm tra độ khít của nắp chai bằng cách cầm nắp nâng chai nước hoa lên mà chai nước hoa đó không bị tuột nắp, tức là nắp chai nước hoa rất khít.

Núm xịt nước hoa: chạm đáy, thanh mảnh, nhựa trong, kích thước to nhỏ tùy từng loại. Nước hoa chính hãng khi xịt sẽ tạo ra các hạt nước nhỏ, không tạo thành tia.

 

Chi tiết phụ kiện đi kèm: Những chi tiết trang trí nhỏ trên các chai nước hoa lại là những điểm điểm dễ giúp bạn phân biệt thật giả

 

Mùi hương nước hoa

Mùi hương nước hoa là điểm tố cáo mạnh mẽ nhất những chai nước hoa fake. Nước hoa chính hãng thường có 3 lớp hương với những bước chuyển tinh tế. Nước hoa chính hãng có ba lớp hương thơm:

Hương đầu ( Top Notes): lưu khoảng 5-10 phút đầu

Hương giữa: ( Middle Notes): lưu hương khoáng 4-8 tiếng

Hương cuối ( Base Note): lưu từ 1-2 tiếng.

Nước hoa fake thường không có 3 lớp hương này hoặc nếu có thì khả năng lưu hương cũng rất kém.

Domy.vn chuyên gom nước hoa sale off, tester, bán nước hoa giá tốt tại Việt Nam.

Chúc bạn luôn chọn được nước hoa chính hãng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *